Close
  • หน้าหลัก
  • สินค้าทั้งหมด
  • ติดต่อเรา
  • เว็บบอร์ด
  • รีวิวจากลูกค้า
  • การสั่งซื้อสินค้า
  • เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับเรา

 

ที่มาของแบรนด์ "อสุรพักตร์" หน้ายักษ์ ใจดี


อสุรพักตร์ มาจากคำว่า
"อสุรา" ที่แปลว่า "ยักษ์"
"พักตร์" ที่แปลว่า "หน้า"
เป็นที่มาของชื่อ
"อสุรพักตร์" ที่แปลว่า "หน้ายักษ์">> ในวรรณคดีไทย คำว่า "อสุรา" หรือ "ยักษ์" มักจะเป็นตัวร้ายเสมอ ทั้งๆที่จงรักภักดีต่อความรักไม่แพ้ฝ่ายดีเลย เช่น พระอภัยมณีกับผีเสื้อสมุทร กับความรักที่นางเงือกไม่สามารถเข้าใจ หรือที่เห็นกันชัดๆก็คือ ทศกัณฐ์ กับ นางสีดาในเรื่อง"รามเกียรติ์" ที่พระรามก็ไม่อาจกั้นขวาง แม้จะมีความตายเป็นเดิมพันธ์ ถ้าลองมองดูดีๆ จะเห็นว่าศึกส่วนใหญ่ ทศกัญฐ์จะเป็นผู้ลงมาสู้ศึกด้วยตนเอง แต่พระรามนั้นใช้หนุมานหรือลูกสมุนคนอื่นๆเป็นตัวแทน


>> ข้อนี้มันทำให้ผมฉุกคิดในแง่มุมที่ต่างออกไป และตั้งคำถามกับตัวเองว่า ใครที่มีความรักให้นางเอกมากกว่ากัน ตัวผมก็ตอบไม่ได้ ดังที่ฝรั่งเค้าพูดไว้ว่า "History is written by the victors" : ผู้ชนะคือผู้เขียนประวัติศาสตร์

>> เพราะฉะนั้น ผมถึงอยากสร้างแบรนด์แห่งยักษ์ แบรนด์นี้ขึ้น เพื่อสะท้อนมุมมองความคิดที่แตกต่างของผม ซึ่งมันยังสอดคล้องกับสังคมวัตถุนิยมสมัยนี้ ที่คนเราตัดสินคนแค่เพียงเปลือกนอกหรือหน้ากากที่เค้าสวมใส่ อาจเป็นเพราะโลกเรามันก้าวไปเร็วจนทำให้เรารีบตัดสินคนอื่น จนเราเองก็ลืม ที่จะหยุดมองตัวเอง ว่าเราก้าวไปเร็วตามคนอื่นเพื่ออะไร และมันดีกับตัวเราหรือไม่

>> ผมคิดว่าคนในสังคมทุกวันนี้ ยังไม่รู้เลยว่า ก้าวเดินเร็วตามๆคนอื่นเค้าไป แล้วตัวเองจะได้อะไร หรือที่ทำตามๆกันไปเพราะเค้าทำตามๆกันมา ชีวิตมันมีอะไรมากกว่านั้น

>> เพราะฉะนั้น แบรนด์ "อสุรพักตร์" ยีนส์ จึงถูกสร้างขึ้นจากความคิดบ้าๆของชายผู้หนึ่งที่เงินมาเป็นอันดับสุดท้าย แต่สิ่งสำคัญคือความคิดที่อยากจะบอกและทักท้วงคนในสังคมให้กลับมาหยุดคิดถึง การตัดสินความดีงามที่แท้จริงของคนในสังคมและตัวของคุณเองว่า หน้ากากที่คนอื่นและตัวคุณเองใส่อยู่นี้ มันคือตัวตนที่แท้จริงของคุณไหม และสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้ มันทำให้คุณมีความสุขกับมันไหม สิ่งที่คุณให้ความสำคัญเช่นวัตถุ มันอาจไม่ได้ทำให้ผู้ครอบครอง รู้สึกมีความสุขดังที่คุณเห็น เช่น บ้านใหญ่ใช่ว่าจะไม่ทะเลาะกัน ใช่ว่าจะได้นั่งกินข้าวด้วยกันพร้อมหน้า , บ้านเล็กอาจจะได้พูดจา นั่งพร้อมหน้ากันทุกวัน

>> สรุปว่า จงอย่าตัดสินคนจากเปลือกภายนอก แต่จงตัดสินคนจากความดีภายใน ซึ่งมันต้องใช้เวลาเท่านั้น ที่จะพิสูจน์ได้ สวัสดีครัช^^

 

คติพจน์ของอสุรพักตร์: Azurapak's Motto

คือ "อย่าตัดสินคนแค่เพียงหน้ากากภายนอก เพราะความดีมันอยู่ที่ข้างในจิตใจ
เปรียบดังเช่น กางเกงยีนส์อสุรพักตร์ (หน้ายักษ์ ใจดี)
ที่แม้ภายนอกดูเรียบง่าย แต่อันที่จริงแล้ว ลูกเล่นและความลับต่างๆได้ถูกซ่อนเร้นเอาไว้ ทั้งภายนอกและภายในของกางเกงยีนส์ตัวนี้... 
ซึ่ง"เวลา" ก็คือกุญแจสำคัญที่จะช่วยคุณเปิดเผยความลับต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ทั้งภายในและภายนอกของกางเกงยีนส์ไทยยี่ห้อ"อสุรพักตร์"(Azurapak) ตัวนี้...

 

ติดต่อสอบถาม/ติดตามเราได้ที่

Tel : 094-647-4666 (มด)  | LineID : azurapakdenim

Facebook : Azurapak-Denim | Email : Azurapakdenim@gmail.com

Address : มีหน้าร้านอยู่ที่ นิมมาน ซอย9 จ.เชียงใหม่ (ระหว่าง starbuck กับ กาแฟวาวี)

หน้าร้านเปิดให้บริการเวลา 10.00-20.00 น. ครับ หากสั่งซื้อออนไลน์สามารถสั่งซื้อได้ตลอดเลยคร๊าบ

 

top